Ăn gì khi đến Đà Lạt? Tổng hợp 10 món ngon nhất định phải thử

Không chỉ gây thương nhớ với những địa điểm du lịch đẹp nao lòng, Đà Lạt còn là nơi hội tụ của nhiều món ăn ngon trứ danh mà bạn nhất định phải thử. Vậy, ăn gì khi đến Đà Lạt? Ăn ở địa chỉ nào là ngon nhất? Hãy cùng theo chân New Century khám phá ngay nhé!


Văn hóa ẩm thực phong phú của Thành phố Đà Lạt

Được thiên nhiên trù phú cho cảnh đẹp tuyệt sắc, khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm, Đà Lạt trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách khi muốn tìm một nơi để tham quan, nghỉ dưỡng. Không những thế, đây còn là nơi hội tụ của nhiều món ăn ngon, độc đáo, sáng tạo, được kết hợp từ tinh hoa ẩm thực của các vùng miền trên cả nước.

Văn hóa ẩm thực Đà Lạt luôn sở hữu một nét rất riêng khiến cho ai thưởng thức rồi cũng sẽ nhớ mãi không quên. Bởi, nó không chỉ được tạo mới hay sáng tạo từ cái có sẵn mà còn được dung hòa với không khí, cảnh sắc và con người nơi đây. Bạn có thể đã từng uống sữa đậu nành, ăn bánh tráng nướng,... Tuy nhiên, khi nếm thử hương vị của những món ăn, thức uống này tại “Thành phố mù sương” thì hương vị nó lại rất khác, vừa quen vừa lạ khiến bạn luôn vương vấn.

Ăn gì khi đến Đà Lạt? Top 10 món ăn đặc sản trứ danh Đà Lạt nhất định phải thử

Sẽ tốn rất nhiều giấy mực để có thể liệt kê hết những món ngon được yêu thích ở Đà Lạt để bạn có thể tìm hiểu tham khảo đầy đủ. Do đó, New Century sẽ tổng hợp 10 món ngon nổi tiếng nhất tại “Thành phố ngàn hoa” để bạn có thể dễ dàng lựa chọn và không phải phân vân nên “ăn gì khi đến Đà Lạt” nhé!

1. Bánh ướt lòng gà


Đến Đà Lạt nên ăn gì? Bánh ướt lòng gà là một trong các món phải ăn khi đến Đà Lạt

Có thể chưa được thưởng thức nhưng có thể bạn cũng biết món ăn này vô cùng nổi tiếng tại Đà Lạt mà bất cứ khách du lịch nào cũng không thể bỏ qua. Thay vì ăn kèm với các loại chả như thông thường thì loại bánh ướt này lại được ăn chung với thịt và lòng gà. Thật thú vị đúng không nào!

Bạn hãy tưởng tượng bánh ướt nóng hổi, mềm dẻo được kết hợp cùng từng miếng thịt, lòng gà thả vườn siêu chất lượng, sau đó chấm với nước mắm đậm vị thì còn gì bằng. 

Địa chỉ bạn nên ghé:

  • Quán Hằng: 68 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt.

  • Quán Chip Chip: 28 Tăng Bạt Hổ, Đà Lạt. 

  • Quán Thảo: Số 09, Đồng Tâm, Phường 4, Thành phố Đà Lạt.

  • Quán Liên: 44 Đường Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Thành phố Đà Lạt.

2. Bánh tráng nướng


Bánh tráng nướng Đà Lạt đầy ắp topping

Đến Đà Lạt mà không nếm thử bánh tráng nướng thì làm sao biết món ăn vặt tại đây đỉnh như thế nào. Cũng là bánh tráng nướng nhưng ở Đà Lạt lại được thêm rất nhiều topping, bên cạnh thành phần chính như bánh tráng, trứng, hành, thì còn có cả thịt bò khô, phô mai, sốt. Nghe tới đây thôi là đã thấy cồn cào bao tử rồi.

Địa chỉ bạn nên ghé:

  • 26 Hoàng Diệu, TP. Đà Lạt.

  • 61 Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Lạt.

  • 238 Yersin, TP. Đà Lạt.

  • 89 Hoàng Hoa Thám, Phường 10, TP. Đà Lạt

3. Xắp xắp


Ăn gì khi đến Đà Lạt? Thử ngay xắp xắp nhé!

Cái tên độc đáo và mới lạ này chính là điểm nhấn đầu tiên khiến du khách trong và ngoài nước tò mò muốn nếm thử hương vị của món ăn này. Hiểu đơn giản, xắp xắp là một món ăn đường phố tại Đà Lạt, được kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau bao gồm: bò khô, đu đủ, đậu phộng, rau thơm, nước mắm. Và sở dĩ có cái tên này chính là xuất phát từ tiếng kéo cắt nguyên liệu mỗi khi chuẩn bị dĩa xắp xắp mới cho thực khách.

Địa chỉ bạn nên ghé:

  • 99 Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Lạt.

  • 28 Bà Triệu, TP. Đà Lạt.

  • 54 Phù Đổng Thiên Vương, TP. Đà Lạt.

  • 49/5 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 9, TP. Đà Lạt.

4. Lẩu gà lá é


Lẩu gà lá é nóng hổi, thơm ngon rất phù hợp với tiết trời se lạnh

Thực chất, lẩu gà lá é là đặc sản của tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên, món ăn này lại khá nổi tiếng tại “Thành phố mù sương” và luôn nằm trong danh sách gợi ý khi được hỏi “ăn gì khi đến Đà Lạt”. Ta nói giữa thời tiết se lạnh mà được thưởng thức một nồi lẩu nóng hổi với lá é thơm lừng cùng thịt gà săn chắc của phố núi thì quả là “tuyệt vời ông mặt trời”.

Địa chỉ bạn nên ghé:

  • Quán Tao Ngộ – 5 Đường 3/4, TP. Đà Lạt.

  • Quán 668 – 2B Chu Văn An, Phường 3, TP. Đà Lạt.

5. Ăn gì khi đến Đà Lạt? Mì quảng ếch


Mì quảng ếch với hương vị thơm ngon khó cưỡng

Mì quảng ếch là một trong những món phải ăn khi đến Đà Lạt bởi cách chế biến vô cùng mới lạ. Sự kết hợp tưởng chừng như không liên quan giữa sợi mì quảng và thịt ếch lại tạo nên một hương vị rất ngon miệng, chắc chắn sẽ “gây thương nhớ” cho bạn đó.

Địa chỉ bạn nên ghé:

  • Quán Tơ: 165 Phù Đổng Thiên Vương, TP. Đà Lạt.

6. Bánh bèo


Bánh bèo Đà Lạt có kích thước lớn hơn nhiều lần so với bình thường

Đừng vội cảm thán và bỏ qua món ăn đã quá phổ biến này. Bởi tại Đà Lạt bạn sẽ được thưởng thức với một cách chế biến và hương vị hoàn toàn mới. Bánh bèo Đà Lạt sẽ to gấp 2 - 3 lần so với thông thường nên chỉ cần ăn khoảng 4 - 5 chén là đã thấy hơi đầy bao tử rồi đó. Đặc biệt, mỗi chén bánh bèo còn có thêm da heo giòn rụm bên trên, kết hợp với nước mắm đậm vị, cay cay thì vô cùng tuyệt vời.  

Địa chỉ bạn nên ghé:

  • 402 Phan Đình Phùng, Phường 2, TP. Đà Lạt.

  • 47 Hoàng Diệu, Phường 5, TP. Đà Lạt.

7. Bánh mì xíu mại


Bánh mì xíu mại vô cùng bắt mắt và thơm ngon

Khi được hỏi “Ăn gì khi đến Đà Lạt vào buổi sáng” thì chắc hẳn nhiều người sẽ lựa chọn bánh mì xíu mại. Một món ăn có thể thưởng thức theo nhiều cách khác nhau: Bỏ xíu mại vào giữa ổ bánh mì, xé nhỏ bánh mì và chấm vào tô xíu mại hoặc để nguyên ổ bánh mì để chấm. Dù là cách nào thì hương vị vẫn rất thơm ngon và vô cùng phù hợp với một buổi sáng se lạnh.

Địa chỉ bạn nên ghé:

  • 10 Yersin, phường 10, TP. Đà Lạt.

  • 26 Hoàng Diệu, TP. Đà Lạt.

  • 79 Bùi Thị Xuân, TP. Đà Lạt.

8. Sú kẹp nách


Có nhiều cách khác nhau để chế biến sú kẹp nách

Sẽ thật thiếu sót nếu đã đến Đà Lạt nhưng bạn lại bỏ qua món ăn này. Không chỉ sở hữu tên gọi lạ lẫm mà thành phần nguyên liệu cũng rất mới lạ. Đặc biệt là chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch.

Có thể bạn chưa biết, sú kẹp nách là một loại rau có nguồn gốc từ Bỉ, khi ăn sẽ dùng làm salad, xào, luộc tùy vào từng yêu cầu của thực khách. 

Sú kẹp nách được chế biến sẵn tại nhiều nhà hàng ở Đà Lạt hoặc bạn có thể mua về để tự chế biến.

9. Đồ nướng ngói


Thưởng thức đồ nướng ngói khi đến Đà Lạt giữa thời tiết se lạnh

Trong danh sách các món ăn khi đến Đà Lạt phải thưởng thức thì đồ nướng sẽ là một gợi ý đầy thuyết phục. Bởi, thời tiết lạnh thì còn gì bằng là được ăn đồ nướng. Tuy nhiên, thay vì được nướng trên bếp, chảo,... thì đồ nướng sẽ được đặt trên một miếng ngói đỏ. Cách làm này cũng khiến cho hương vị món ăn trở nên khác biệt và đặc sắc hơn.

Địa chỉ bạn nên ghé:

  • 111 Bùi Thị Xuân, TP. Đà Lạt.

  • 6A Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Lạt

10. Kem dâu tây


Kem dâu tây Đà Lạt - Món ăn rất được các bạn trẻ yêu thích

Thưởng thức món chính, ăn vặt xong xuôi thì chuyển qua tráng miệng một xíu nhé! Và kem dâu tây chính là gợi ý vô cùng tuyệt vời. Cái lạnh tê tê từ đầu lưỡi xuống cuống họng hòa quyện cùng vị dâu ngọt ngọt, nghe thôi là đã muốn thử ngay.

Địa chỉ bạn nên ghé:

  • 276 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt.

  • 76 Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Lạt.


Lưu lại ngay các món ăn và địa chỉ trên cho chuyến du lịch đến “Thành phố ngàn hoa” của mình để không cần phải băn khoăn “ăn gì khi đến Đà Lạt nhé!

Bài viết khác

Đồi Đống Đa (Đồi Robin) Đà Lạt - Ngọn đồi “ check-in’’ dành cho hội mê xê dịch
Khám phá Đồi Đống Đa (Đồi Robin) Đà Lạt - địa điểm check in Đà Lạt ‘hot” nhất mà giới trẻ không thể bỏ qua. Xem ngay nhé!